Tư vấn pháp luật 365 Hồ sơ đăng ký biến động khi thay đổi thông tin người sử dụng đất
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Hồ sơ đăng ký biến động khi thay đổi thông tin người sử dụng đất

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi có một thửa đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên tôi. Nhưng đến năm 2016 tôi đã xin đổi tên cho đúng với tên hay sử dụng, vì vậy tôi muốn xin đổi lại tên trên sổ đỏ. Xin hỏi Luật sư, tôi cần chuẩn bị những giấy tờ nào ạ? Tôi xin cảm ơn.

Hồ sơ đăng ký biến động khi thay đổi thông tin người sử dụng đất

Trả lời: (Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo)

Chào bạn, với câu hỏi của bạn Phamlaw xin đưa ra câu trả lời như sau:

Trường hợp của bạn, do có thay đổi về giấy tờ nhân thân, nên theo quy định của pháp luật, bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký biến động về sử dụng đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận. Hồ sơ khi nộp tại cơ quan tài nguyên và môi trường gồm các loại giấy tờ như sau:

  • Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mấu số 09/ĐK ban hành kèm theo Thông tư 24/2014/TT-BTNMT ngày 15/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về hồ sơ địa chính;
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy chứng minh quân đội và sổ hộ khaiar hoặc giấy tờ khác chưng sminh thay đổi nhân thân đối với trường hợp thay đổi thông tin về nhân thân của người có tên trên Giấy chứng nhận.

Trên đây là những ý kiến tư vấn của PHAMLAW. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với tổng đài tư vấn thủ tục hành chính  hoặc bộ phận tư vấn pháp lý chuyên sâu 1900 của PHAMLAW. Để được tư vấn các dịch vụ cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục khi góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; đăng ký biến động đất đai khi thế chấp, chuyển mục đích sử dụng đất…, Quý khách hàng vui lòng kết nối tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Xem thêm:


Bài viết liên quan cùng chủ đề: