Tư vấn pháp luật 365 Hồ sơ, thủ tục xin cấp lại sổ đỏ do bị mất, bị rách.
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Hồ sơ, thủ tục xin cấp lại sổ đỏ do bị mất, bị rách.

 Có rất nhiều lý do khiến cho sổ đỏ bị rách, hoen ố, bị cháy thậm chí bị thất lạc… những sổ đỏ như vậy rất khó khăn trong vấn đề giao dịch hay chuyển nhượng. Tại bài viết này, chúng tôi xin cung cấp đến quý bạn đọc trình tự, thủ tục xin cấp lại sổ đỏ.

cap-lai-so-do

  1. 1. Thành phần số lượng hồ sơ:

– Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận (theo mẫu số02/ĐK-GCN);

– Giấy tờ xác nhận việc mất Giấy chứng nhận của Công an cấp xã nơi mất Giấy chứng nhận (bản chính);

– Các giấy tờ, hồ sơ liên quan chứng minh mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ

  1. Trình tự thực hiện:

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ – và lấy Phiếu nhận và hẹn trả kết quả giải quyết TTHC tại bộ  phận một cửa của  Phòng Tài nguyên và Môi trường.

>>> Tham khảo: Kê khai thuế với doanh nghiệp mới thành lập

  1. Thời hạn giải quyết

 Giai đoạn 1: Văn phòng Đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì lập tờ trình đề nghị huỷ và chấm dứt giao dịch đối với Giấy chứng nhận bị mất và cấp lại Giấy chứng nhận; viết Giấy chứng nhận; dự thảo Quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc huỷ và chấm dứt giao dịch đối với Giấy chứng nhận bị mất và cấp lại Giấy chứng nhận, trình Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, ký Giấy chứng nhận và Quyết định;

 – Trường hợp hồ sơ đầy đủ điều kiện: (20) ngày làm việc;

 – Trường hợp phải ra thông báo bổ sung hồ sơ hoặc phải xin ý kiến các cơ quan có liên quan thì sau (5) ngày làm việc Văn phòng Đăng ký đất đai phải có thông báo hoặc có văn bản; khi tổ chức bổ sung đầy đủ hồ sơ hoặc có ý kiến của các cơ quan có liên quan, thời gian giải quyết là (15) ngày làm việc.

 Giai đoạn 2: Trả kết quả: (01) ngày làm việc kể từ khi người sử dụng đất nộp đầy đủ các văn bản, chứng từ chứng minh đã thực hiện xong nghĩa vụ theo Quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường.

>>> Tham khảo: thủ tục chia tách sổ đỏ

Trên đây là những hướng dẫn của luật sư Phamlaw, hy vọng sẽ hữu ích cho quý khách hàng và bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này. Nếu còn vướng mắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến số tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

———————————–

Phòng tư vấn Công ty tư vấn Luật Phamlaw


Bài viết liên quan cùng chủ đề: