Tổng đài tư vấn pháp luật 365 miễn phí PhamLaw Góp vốn bằng quyền sử dụng đất
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Câu hỏi: Tôi và Bà T góp vốn thành lập công ty TNHH kinh doanh sản xuất vật liệu xây dựng với vốn điều lệ 3 tỷ đồng. Bà T góp 2 tỷ bằng tiền mặt, tôi định góp 1 tỷ bằng giá trị quyền sử dụng đất. Xin cho hỏi việc góp vốn của tôi như trên có hợp pháp hay không? Trong trường hợp tôi góp vốn bằng quyền sử dụng đất thì có phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho công ty hay không?
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn doanh nghiệp của công ty luật Phamlaw. Vấn đề của bạn đã được luật sư của chúng tôi nghiên cứu và giải đáp như sau:
Theo quy định tại Khoản 13 Điều 4 Luật Doanh nghiệp thì “ Góp vốn là việc góp tài sản để tạo thành vốn điều lệ của công ty. Góp vốn bao gồm góp vốn để thành lập doanh nghiệp hoặc góp thêm vốn điều lệ của doanh nghiệp đã được thành lập”.

>>> Tham khảo: luật mua bán đất đai

Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

                   Góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam

___________________
Phòng tư vấn doanh nghiệp công ty luật Phamlaw

Bình luận - Thắc mắc - Góp ý

Phản hồi


Bài viết liên quan cùng chủ đề: