Tư vấn pháp luật 365 Dịch vụ làm thủ tục mua bán nhà, đất ở và các loại bất động sản khác
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Dịch vụ làm thủ tục mua bán nhà, đất ở và các loại bất động sản khác

Với phí dịch vụ chỉ trên 3 triệu đồng để thực hiện các dịch vụ sang tên, chuyển nhượng, làm thủ tục mua bán nhà, thủ tục mua bán đất ở hoặc các loại bất động sản, nhà chung cư, dự án trên toàn lãnh thổ Việt Nam

“Chuyển nhượng nhà ở” hay “chuyển nhượng đất” là một loại giao dịch pháp lý đặc biệt nhằm thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất từ A sang B. Nói đó là một loại giao dịch pháp lý đặc biệt bởi tính cá biệt và khan hiếm của đất đai và các tài sản gắn liền với nó.

Chính bởi nó khan hiếm, cá biệt và được coi là một loại tài sản có giá trị nên pháp luật quy định rất chặt chẽ và cụ thể đối với loại giao dịch đặc biệt này. Quý khách hàng, Quý bạn đọc hết sức lưu ý và tìm hiểu kĩ các thủ tục pháp lý liên quan và có thể thông qua các đơn vị tư vấn pháp luật để được tư vấn trước khi thực hiện giao dịch sang nhượng, mua bán.

Công ty luật Phạm LAW tư vấn và hỗ trợ dịch vụ pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thủ tục mua bán nhà đất và tài sản gắn liền với đất với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên nghiệp xin được tư vấn hướng dẫn thủ tục chuyển nhượng đất ở và các tài sản khác gắn liền với đất cụ thể như sau:

1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục mua bán nhà, đất ở…:

+) Dự thảo hợp đồng chuyển nhượng (có thể tự lập hoặc qua các đơn vị tư vấn luật hỗ trợ – 02 bản photo công chứng)

+) CMND, Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn/xác nhận tình trạng hôn nhân của bên bán/bên tặng cho (02 bản photo công chứng);

+) CMND, Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn/xác nhận tình trạng hôn nhân của bên mua/bên nhân tặng cho (02 bản photo công chứng)

+) Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng hoặc sổ đỏ bản gốc)

Sau khi chuẩn bị các hồ sơ trên và công chứng đầy đủ, Quý khách hàng tiến hành các bước sau để thực hiện thủ tục hành chính sang tên.

> tham khảo thêm Thủ tục mua bán nhà đất

2. Các bước tiến hành

Bước 1: Một trong hai bên (thường sẽ là bên mua) nộp hồ sơ chuyển nhượng tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (nếu là tổ chức).

Ngoài các văn bản công chứng đã tư vấn ở bước 1, Quý khách hàng sẽ điền thêm một số nội dung tại các tờ khai, biểu mẫu do nhà nước ban hành (tờ khai thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ…). Các biểu mẫu tờ khai Quý khách hàng có thể tải trên mạng hoặc yêu cầu các đơn vị dịch vụ cung cấp gửi qua email…

Bước 2: Nộp hồ sơ vào bộ phận 1 cửa tại cơ quan có thẩm quyền. Căn cứ vào hồ sơ, cơ quan quản lý nhà ở sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có).

Bước 3: Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế đến người có nghĩa vụ đi nộp tại cơ quan thuế.

Bước 4: Sau khi đã nộp thuế, chủ nhà nộp biên lai đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trên (thông thường bao gồm thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ) cho cơ quan quản lý nhà ở để nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Thời gian Quý khách hàng làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho người mua là 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không tính vào thời gian chủ nhà đi nộp các nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước. Tuy nhiên thực tế, thời gian trên có thể bị kéo dài do các vướng mắc trong quá trình Quý khách hàng đi thực hiện các thủ tục trên.

Quá trình giao dịch mua bán, chuyển nhượng hay đi thực hiện các thủ tục hành chính nêu trên nếu chưa rõ hoặc muốn tìm hiểu kĩ các nội dung pháp lý có liên quan, Quý khách hàng vui lòng kết nối ngay đến số tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu của chúng tôi để được tư vấn kĩ. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng kết nối đến số hotline 097 393 8866, Chúng tôi luôn luôn hân hạnh và sẵn sàng phục vụ.

Với phương châm: “Tận tâm – Uy tín – Chuyên nghiệp”. Chi phí cho dịch vụ luôn cạnh tranh nhất so với thị trường nhưng chúng tôi cam kết sẽ đem lại dịch vụ hoàn hảo nhất.

Trân trọng.

— — — — — — — — — — — — — — — — — –

Phòng dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất công ty luật Phamlaw./.

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: