Tổng đài tư vấn pháp luật 365 miễn phí PhamLaw Thủ tục thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chia công ty cổ phần mới
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Thủ tục thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chia công ty cổ phần mới

Theo như quy định của pháp luật hiện hành, ngoài việc các doanh nghiệp có thể chuẩn bị hồ sơ giải thể doanh nghiệp thì các doanh nghiệp này có thể thực hiện tổ chức lại doanh nghiệp bằng nhiều cách khác nhau theo như quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014. Do đó, ngoài thủ tục giải thể công ty cổ phần, giải thể công ty TNHH, hay giải thể doanh nghiệp tư nhân, công  ty TNHH tư vấn PhamLaw xin tư vấn và giới thiệu tới quý khách hàng trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chia công ty cổ phần thông qua những bước cơ bản sau:

Hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh là gì

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ cơ bản sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành.
  • Điều lệ công ty cổ phần.
  • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài của công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
  • Quyết định/Nghị quyết chia công ty cổ phần, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần bị chia.
  • Bản sao hợp lệ một số giấy tờ liên quan như: quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật, cổ động trong công ty cổ phần; Bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông;…

Xem them :thủ tục giải thể công ty tnhh mtv

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 3: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra, xử lý hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.

Bước 4: Trả kết quả hồ sơ

Doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo của phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Trên đây là tư vấn của công ty TNHH tư vấn PhamLaw về Thủ tục thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chia công ty cổ phần mới. Chúng tôi hi vọng bài viết sẽ có ích cho quý khách hàng trong công việc và cuộc sống. Mọi vướng mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến đường dây nóng của công ty để được tư vấn và giải đáp.

Xem them : https://phamlaw.com/thu-tuc-giai-the-cong-ty.html

Bình luận - Thắc mắc - Góp ý

Phản hồi


Bài viết liên quan cùng chủ đề: