Tư vấn pháp luật 365 Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên do một cá nhân làm chủ
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên do một cá nhân làm chủ

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một cá nhân làm chủ sở hữu đang rất phổ biến hiện nay bởi tính gọn nhẹ trong cơ cấu tổ chức cũng như đơn giản hơn về thủ tục só với các loại hình công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở nên. Tuy nhiên, thủ tục, hồ sơ thành lập loại hình công ty này không phải chủ thể kinh doanh nào cũng nắm rõ để thực hiện nhanh gọn nhất. Sau đây, Phamlaw sẽ giải đáp chi tiết về thủ tục này.

>>> Tham khảo: Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

tu-van

Các thủ tục cần thiết để thành lập một công ty TNHH

            Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng kí .
Thành phần hồ sơ bao gồm:
– Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu qui định)
– Dự thảo điều lệ công ty do chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật ký từng trang
– Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu
– Doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định thì nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền
– Doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Nghị định 139/2007/NĐ-CP ngày 05/09/2007 của Chính phủ
– Bản kê khai thông tin đăng ký thuế
– Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ đã điền đầy đủ thông tin.
– Đã nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
– Hợp đồng cung cấp dịch vụ (nếu có giữa người thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ nhận kết quả) và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân thực hiện nhận kết quả;
– Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nhận kết quả theo quy của pháp luật: Hợp đồng ủy quyền hoặc Giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật về công chứng, chứng thực.
Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh
+ Thời gian: từ 7h30 đến 11h30 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).
Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp trong hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ (từ 13h đến 17h các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).
Ngay sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thông tin, nếu phát hiện thông tin sau, liên hệ ngay với cá bộ vừa trả kết quả để được giải quyết.

>>> Tham khảo: thủ tục chia tách sổ đỏ
Trên đây là lời giải đáp của luật sư công ty luật Phamlaw về thủ tục thành lập công ty TNHH một thành viên dó một cá nhân làm chủ sở hữu. Trong qua trình thực hiện,quý khách có thể gặp vướng mắc trong các bước của thủ tục hành chính, vui lòng liên hệ với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp của Phamlaw, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

————————————–

Phòng tư vấn doanh nghiệp công ty luật Phamlaw


Bài viết liên quan cùng chủ đề: