Tư vấn pháp luật 365 Người Việt tuy nghèo nhưng hoang phí nhất thế giới
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Người Việt tuy nghèo nhưng hoang phí nhất thế giới

ngheo-van-con-sang

Chỉ mỗi việc “khoán xe công” đã định làm nhiều chục năm rồi, đến nay nếu cương quyết thực hiện thì tính sơ sơ đã tiết kiệm ngàn tỷ đồng.

>>> Tham khảo: dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Xem ra năm nay nhiều Đại biểu khá quyết liệt với yêu cầu “thắt lưng buộc bụng” và tiết kiệm chi tiêu.

Chỉ mỗi việc “khoán xe công” đã định làm nhiều chục năm rồi, đến nay nếu cương quyết thực hiện thì tính sơ sơ đã tiết kiệm ngàn tỷ đồng. Chỉ mỗi việc bộ trưởng Đinh La Thăng “tăng cường giám sát, kiểm tra, quyết liệt chỉ đạo” mà 1 đoạn đường ngắn tý teo đã tiết kiệm 14 ngàn tỷ đồng. Những “nỗ lực” nho nhỏ đó ở tầm vĩ mô thôi và nếu xiết đầu tư công, các công trình lãng phí như trụ sở các cơ quan, công sở, bộ ngành, tỉnh thành cho đến mua sắm thiết bị  CNTT, điện thoại, văn phòng phẩm các loại và đặc biệt là lẵng hoa, cờ hiệu tại hàng vạn cuộc khánh thành, tổng kết, liên hoan…. dám chắc mỗi năm Việt Nam ta cũng tiết kiệm không dưới dăm ba tỷ Đôla chứ không ít đâu.

>>>Tham khảo: luật lao động mới nhất của việt nam

Tôi ví dụ: như 1 đám cưới ở thành phố của người Việt, tốn kém từ thời gian và tiền của gia đình đến người thân phải bỏ việc đi dự, người quen bỏ tiền, bỏ việc, “uống say” và triền miên vài ba chục tiệc cưới được mời gia đình thì cả nước lãng phí cho việc tang, việc cưới cỡ vài chục tỷ Đôla và có thể còn hơn nữa…

Thế mới thấy, người Việt chúng ta tuy nghèo nhưng chơi sang và hoang phí nhất thế giới.

 

________________________

Phòng tư vấn pháp luật chuyên sâu công ty luật Phamlaw

 

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: