Tư vấn pháp luật 365 Khấu trừ tiền lương của Người lao động
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Khấu trừ tiền lương của Người lao động

Email: thanh_huong746@…
Câu hỏi: Kính gửi các anh chị luật sư. Em năm nay 23 tuổi, hiện đang làm công nhân chế biến nông sản trong một khu chế xuất. Em mới làm được 06 tháng và đã có hợp đồng dài hạn. Các anh chị luật sư có thể trả lời giúp em tất cả các quy định của pháp luật có liên quan đến khấu trừ tiền lương cho người lao động được hay không ạ?
Em mong các luật sư sớm phản hồi tư vấn giúp em, em cám ơn nhiều!

>>> Nhân viên làm thêm giờ trong các doanh nghiệp
>>> Hợp đồng lao động chuyển thành không xác định thời hạn

Khấu trừ lương cho người lao động

Bạn có biết mình bị khấu trừ lương trong trường hợp nào?

Trả lời:
(lưu ý: Mọi câu trả lời trên tuvanphapluat365 chỉ mang tính chất tham khảo)
Chào bạn, với câu hỏi này luật sư xin được tư vấn cho bạn như sau:
Căn cứ quy định mới nhất của Bộ luật Lao động 2012 tại Điều 101 thì người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương theo các nguyên tắc sau:
1. Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị của người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 130 của Bộ luật này.
2. Người lao động có quyền được biết lý do khấu trừ tiền lương của mình.
3. Mức khấu trừ tiền lương hằng tháng không được quá 30% tiền lương hằng tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập.
Như vậy, người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động theo 3 nguyên tắc trên của Điều 101 Bộ Luật lao động 2012.
Trên đây là câu trả lời của luật sư cho câu hỏi của bạn, nếu bạn còn những vướng mắc, khó khăn muốn được hỗ trợ và tư vấn thêm vui lòng kết nối đến Tổng đài tư vấn của Phamlaw để được những luật sư uy tín – chuyên sâu của chúng tôi để được trực tiếp hỗ trợ.
Chúc bạn may mắn, thành công.
Trân trọng.
————————–
Phòng tư vấn pháp luật chuyên sâu công ty luật Phamlaw./.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: