Tổng đài tư vấn pháp luật 365 miễn phí PhamLaw Hồ sơ, thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Hồ sơ, thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Trong thời gian gần đây, công ty luật Phamlaw nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến thủ tục đăng kí thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể thấy, từ 01/07/2015 pháp luật đã quy định trên giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh không còn ghi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi muốn thay đổi, doanh nghiệp vẫn phải thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phamlaw xin giải đáp về thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

>>> Hồ sơ đăng ký thay đổi thành viên hội đồng quản trị
>>>Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

thay-doi-nganh-kinh-doanh
>>> Tham khảo: luật lao động mới nhất của việt nam
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh
+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
+ Biên bản về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp(đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần);
+ Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của chủ sở hữu đối với doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn MTV.
+ Tài liệu khác đối với ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện.
• Trong trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định (có thể là giấy chứng nhận ký quỹ, báo cáo tài chính của doanh nghiệp,…).
• Trong trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề doanh nghiệp nộp kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề và giấy tờ tùy thân của người có chứng chỉ hành nghề .
+ Danh mục ngành nghề đã được áp mã
• Đối với ngành nghề được quy định trong mã ngành kinh tế Việt Nam được quy định tại Quyết định 337/2007 và Quyết định 10/2007 khi bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp phải thực hiện áp mã ngành nghề kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo mã ngành cấp 4;
• Đối với mã ngành thực hiện theo pháp luật chuyên ngành: doanh nghiệp ghi nhận ngành nghề theo văn bản pháp luật chuyên ngành và sau đó tìm mã tương ứng áp vào mã ngành cấp 4 trong hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.
• Đối với ngành nghề có chứng chỉ hành nghề: doanh nghiệp tìm mã tương ứng áp vào mã ngành cấp 4 trong hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.

>> Tham khảo: thủ tục mua nhà đất
Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi đăng kí kinh doanh tại Phòng đăng kí kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
Bước 3: Nhận kết quả:
+ Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đã được sửa đổi, bổ sung.
+ Thông báo về việc doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng kí kinh doanh.

>>> Tham khảo: thủ tục đăng ký lao động
Bước 4: Công bố thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp.
Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Trên đây là lời giải đáp của luật sư Công ty luật Phamlaw về thủ tục thay đổi ngành nghề đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp. Rất mong có thể làm sáng tỏ vấn đề mà bạn quan tâm. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài tư vấn pháp luật chuyên sâu của Phamlaw.

—————————————–

Phòng tư vấn doanh nghiệp công ty luật Phamlaw

Bình luận - Thắc mắc - Góp ý

Phản hồi


Bài viết liên quan cùng chủ đề:Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.