Tư vấn pháp luật 365 Hồ sơ thành lập công ty cổ phần trên cơ sở bị tách
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần trên cơ sở bị tách

Câu hỏi: Kính chào Quý luật sư, kính mong Quý luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau: công ty tôi là công ty cổ phần, chúng tôi đang có dự định chuyển một số cổ phần của tất cả các cổ đông sang một công ty mới. Vậy hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục thành lập công ty bị tách này như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn giúp tôi.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần trên cơ sở bị tách

Doanh nghiệp xin chân thành cảm ơn!

(Câu hỏi được biên tập từ mail gửi đến Bộ phận tư vấn pháp luật và thủ tục hành chính của Phamlaw)

Trả lời: (Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo)

Kính chào Quý khách, cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho Bộ phận tư vấn pháp luật và thủ tục hành chính của Phamlaw. Về thắc mắc của Quý khách, chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần trên cơ sở bị tách

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  2. Điều lệ công ty.
  3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
  4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

5. Nghị quyết tách công ty;

6. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông.

7. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty bị tách (bản sao)

Trên đây Phamlaw.com đã hướng dẫn các bạn tìm hiểu về Hồ sơ thành lập công ty cổ phần trên cơ sở bị tách. Mọi thông tin khác về vấn đề này, các bạn vui lòng để lại ý kiến ở bên dưới.

Xem thêm:


Bài viết liên quan cùng chủ đề: