Tư vấn pháp luật 365 Cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất nông nghiệp đối với hộ gia đình
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất nông nghiệp đối với hộ gia đình

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, gia đình tôi hiện đang muốn thuê đất nông nghiệp vượt quá hạn mức giao đất để canh tác. Vậy cơ quan nào sẽ có thẩm quyền cho chúng tôi thuê đất ?

Trả lời: (Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo)

Cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất nông nghiệp đối với hộ gia đình

Chào bạn, với câu hỏi của bạn Phamlaw.com xin đưa ra câu trả lời như sau:

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất là khác nhau đối với từng loại đất và mục đích sử dụng, cụ thể là thuộc về Ủy ban nhân dân các cấp. Đối với trường hợp giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân, thì thẩm quyền thuộc về Ủy ban nhân dân cấp huyện. Cụ thể, theo khoản 2 điều 59 Luật đất đai 2013, thì Ủy ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền như sau:

  • Giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân;
  • Giao đất đối với cộng đồng dân cư.

Khi làm thủ tục xin được thuê đất nông nghiệp để canh tác, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền, đồng thời thực hiện các nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những ý kiến tư vấn của PHAMLAW về việc sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư tại nước ngoài. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với tổng đài tư vấn thủ tục hành chính hoặc bộ phận tư vấn pháp lý chuyên sâu 1900 của PHAMLAW. Để được tư vấn dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng kết nói tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

xem thêm:

 


Bài viết liên quan cùng chủ đề: