Tư vấn pháp luật 365 Chuyển nhượng phần vốn góp là quyền sử dụng đất
Quảng cáo trái
Quảng cáo phải

Chuyển nhượng phần vốn góp là quyền sử dụng đất

Câu hỏi: Xin chào Luật sư, tôi cùng 1 người bạn mở một công ty để kinh doanh, tôi góp vốn bằng quyền sử dụng đất của mình. Nay tôi muốn chuyển nhượng vốn của mình trong công ty cho người khác thì phải thực hiện như thế nào? Tôi xin cảm ơn Luật sư.

Chuyển nhượng phần vốn góp là quyền sử dụng đất

Trả lời: (Câu trả lời chỉ mang tính chất tham khảo)

Chào bạn, với trường hợp của bạn Phamlaw xin được tư vấn như sau:

Nghị định 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số Nghị định hướng dẫn thi hành Luật đất đai đã bổ sung quy định về việc sử dụng đất đối với trường hợp mua, bán, chuyển nhượng vốn góp, cổ phần trong doanh nghiệp. Theo đó, trong trường hợp chuyển nhượng phần vốn góp là quyền sử dụng đất trong doanh nghiệp mà có sự thay đổi về người sử dụng đất, doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các thủ tục sau:

  • Thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất, đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chuyển nhượng phần vốn góp;
  • Thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Trên đây là những ý kiến tư vấn của PHAMLAW. Nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với tổng đài tư vấn thủ tục hành chính  hoặc bộ phận tư vấn pháp lý chuyên sâu 1900 của PHAMLAW. Để được tư vấn các dịch vụ cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục tách/hợp thửa; đăng ký biến động đất đai…, Quý khách hàng vui lòng kết nối tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

xem thêm:


Bài viết liên quan cùng chủ đề: